Những kiến thức marketing cần có để trở thành một marketer chuyên nghiệp

Home / Uncategorized / Những kiến thức marketing cần có để trở thành một marketer chuyên nghiệp

Hiện nay, digital marketing là một trong những lĩnh vực vô cùng hấp dẫn được nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn để phát triển sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, khi bắt đầu làm việc trên thực tế, khá nhiều người lại không thực sự được trang bị đầy đủ những kiến thức marketing cần thiết, khiến họ khó có thể đáp ứng được những yêu cầu rất cao của công việc này.

Ngoại ngữ là rất quan trọng

Không riêng gì digital marketing mà hầu như trong tất cả các ngành nghề khác, nếu thực sự muốn thăng tiến và gặt hái được nhiều thành công thì ngoại ngữ chính là yếu tố tiên quyết, đặc biệt là các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh, vốn là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

Bước vào kỷ nguyên 4.0, tiếng Anh lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, khi các công cụ hỗ trợ cho quá trình thực hiện chiến dịch marketing online đều sử dụng ngôn ngữ này. Mặc dù hiện nay các tập đoàn lớn như Google, Facebook đã bắt đầu hỗ trợ tiếng Việt, thế nhưng nếu muốn có được những kiến thức marketing  chuyên sâu và đầy đủ nhất, bạn phải tìm đọc những tài liệu của các tác giả người nước ngoài.

Khi đó, việc kém các kỹ năng ngoại ngữ sẽ khiến bạn trở nên thua thiệt so với đồng nghiệp, các cơ hội tốt cũng vì thế mà nhanh chóng vuột ra khỏi tầm tay. Chính vì thế, trau dồi tiếng anh tại các trung tâm ngoại ngữ uy tín và chất lượng là một trong những ưu tiên hàng đầu, nếu bạn thực sự muốn thăng tiến trong lĩnh vực đầy hấp dẫn nhưng cũng nhiều cạnh tranh này.

Là một trong những cơ sở ngoại ngữ tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh, ieltsdinhluc.vn tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh, là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình, nhất là với những ai đang có ý định phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực digital marketing.

Để mang đến sự hài lòng tối đa dành cho các học viên cũng như đảm bảo chất lượng giảng dạy là tốt nhất, đội ngũ giáo viên của trung tâm luôn được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng. Họ không chỉ có những kiến thức chuyên sâu và đạt điểm rất cao trong các kỳ thi quốc tế, mà còn có những kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp để giúp các học viên dễ tiếp thu bài học trong khóa luyện thi IELTS hơn.

Xem thêm: Bí quyết khai thác website kinh doanh hiệu quả

Kiến thức về internet và các công cụ quảng cáo trực tuyến

Không giống như các phương thức marketing truyền thống, digital marketing là một lĩnh vực hoàn toàn khác biệt, khi nó tận dụng tối đa sức mạnh của hệ thống mạng toàn cầu internet, sự bùng nổ của các thiết bị di động thông minh như smartphone, máy tính bảng, cùng với đó là các công cụ quảng cáo trực tuyến hàng đầu thế giới hiện nay như Google Adwords, Facebook Ads…

Rõ ràng, khi tiếp cận với một lĩnh vực có tính công nghệ cao như vậy, bạn sẽ cần phải trang bị hàng loạt kiến thức khác nhau. Đầu tiên, bạn sẽ cần phải hiểu được internet là gì, nó được tạo ra như thế nào, nguyên tác vận hành của nó ra sao… Khi đã thực sự hiểu rõ về nó, bạn sẽ có được sức mạnh chinh phục những phần sâu nhất của thế giới trực tuyến.

 

Kế đến, bạn sẽ cần phải học những kiến thức về máy vi tính, cách sử dụng các phần mềm ra sao, bởi một nhà marketing thời @ thì không thể không biết sử dụng những công cụ này. Nó gần như là một hành trang cơ bản dành cho bất kỳ digital marketer  nào.

Kế nữa, hãy trang bị cho mình những kiến thức về cỗ máy tìm kiếm lớn nhất hành tinh là Google, cùng với đó là dịch vụ Google Adwords mà tập đoàn này đang cung cấp. Trong suốt quá trình làm việc, đây sẽ là công cụ mạnh nhất, hiệu quả nhất mà bạn cần sử dụng cho các chiến dịch marketing của mình. Ngoài ra, một đối thủ cạnh tranh khác cũng rất mạnh của Google chính là Facebook Ads, ứng dụng mạng xã hội với hơn 2 tỉ người dùng trên khắp thế giới, hứa hẹn sẽ mở ra phương thức tiếp cận khách hàng tốt nhất hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *